-
08-04-10, 03:56 #431
Cách huongvi làm món này như sau:
Thành phần gồm:
- 1 trái đu đủ xanh, còn tươi dòn khoảng 500gr
- 1 trái cà rốt
- Vài cây đậu đũa
- tỏi , ớt, chanh , đường vàng, me bột,
- 100 gram tôm khô nhỏ, size nhỏ nhất
- 1 thìa cà phê mắm nêm
- 1 thìa cà phê nước mắm
- 4 trái cà chua cerie ( cherry tomato)
- 1 lá bắp cải
-Cối và chày
Cách làm:
Đu đủ phải mua loại dao để nạo đu đủ cho sợi đu đủ to, dày thì mới đúng món này.
Trong cối đá giã nát tỏi và ớt ,( tuỳ khẩu vị của người ăn cay), cho đường vàng vào đâm tiếp. Sau đó nặn chanh vào, cùng lúc để vài miếng vỏ chanh đâm cùng trong đó cho có vị thơm. Rồi mình cho đậu đỗ bẻ ngắn vào đâm nhẹ nhẹ cho hơi dập, tiếp theo cho cà rốt, đu đủ , cà chua nhỏ cắt làm 2 vào giã cho đều nhẹ tay không được nát, mục đích để các gia vị thầm đều. . Sau cùng cho tôm khô và nước mắm, mắm nêm vào. Lúc này ta dùng chày trộn đều. Tuy gọi là giã nhưng mà nhẹ tay thôi, chứ không phải giã nát đâu.
Bắp cải sống xắt ra thành hình tam giác đường kính cở 2 lóng tay, hoặc bày trên đĩa cùng đậu đũa để ăn cùng . Cón như huongvi thì ăn Gỏi đủ no rồi.
Người Thái khi ăn dùng miếng bắp cải mà xúc gỏi, như ta xúc bánh tráng.
Nào A-ròiđdi = tiếng Thái là ngon ngon
Chúc cả nhà ngon miệng nhé
Cảm ơn anh Vân Từ đã đề nghị để cuối cùng thì huongvi được ăn thật.thay đổi nội dung bởi: huongvi, 08-04-10 lúc 03:58
Hãy mỉm cười với mọi người và đặt chân tình trong mỗi cái bắt tay
Tục ngữ Pháp
-
-
08-04-10, 04:05 #432
hi Chị Kimcuong, nêu món này mà có con Ba khía sống chắc em cũng không dám làm chứ nói gì đến ăn nữa chị.
Hãy mỉm cười với mọi người và đặt chân tình trong mỗi cái bắt tay
Tục ngữ Pháp
-
08-04-10, 04:39 #433
Hi huongvi .
Hiện nay thienphuoc đang có việc bận đột xuất nên không thể thường xuyên vào nhà hàng phụ giúp cô chủ được ( đang lúc cô chủ bận túi bụi với thực đơn 10 món của khách Vip mà nhân viên lại vắng mặt hì hì ) mong cô chủ thông cảm bỏ quá cho .Sao khi sắp xếp ổn thỏa thienphuoc xin lại tiếp tục phục vụ .Chào mừng bạn đến với huyền không lý số
-
-
08-04-10, 07:40 #434
-
-
08-04-10, 07:50 #435
Hi Chi HuongVi
Món này nếu không có ba khía thì không còn món đặc trưng của gỏi Thái Lan . Không dậy mùi lên được chị à , em đã thưởng thức món này : có và không có Ba khia khác nhau 5/10 đấy . Hiiiii
đúng là cao thủ đầu bếp .
hôm nào nhờ chị tư vấn cho Biện pháp kinh doanh nhà hàng như thế nào có lợi .
thân
QTBạn đọc hai câu văn bạn thích tôi sẻ nói bạn là ai :
-
-
08-04-10, 08:23 #436
Huongvi ơi!
Em cứ thư thả làm món nào làm được thì đưa lên thôi, chứ anh Tom này tham ăn quá, hôm trước tại anh cho ảnh vô chung hội tham ăn, ai dè ảnh lên đứng đầu hội rồi ... hihi ... cái xấu ảnh học nhanh ghê ... hihi
Sự khôn ngoan có giới hạn,
Sự ngu ngốc thì vô hạn !
-
-
08-04-10, 08:36 #437
-
-
08-04-10, 08:49 #438
-
-
08-04-10, 09:24 #439
hi cô chủ quán,tặng nhà hàng chai rượu của anh thaihoa tặng tui nè hihi,cám ơn anh thaihoa nha
[IMG]http://i741.photobucket.com/albums/xx55/thaihoa81/IMG_0668.jpg[/IMG]
sẳn có rượu của công tử bac liêu phải nói về ba khía một chút
ba khía có nhiều ở vùng bạc liêu,cà mau vì con này nó sống và phát triển mạnh ở vùng ngập mặn,có nhiều cây tràm cây mắm.
con ba khía nhỏ như con cua đồng như vỏ rất cứng,vào mùa sinh sản ,người ta đi xúc về ướp với muối làm mắm,ai thấy công đoạn làm mắm ba khía thì không dám ăn nữa hihi.
con ba khía cái mới ngon vì nó có nhiều gạch,người ta mua mắm ba khía về xé ra trộn với chanh,ớt đỏ,tỏi ,đường nêm nếm cho vừa ăn rồi để cho thấm khoảng 1 đêm là ăn được
món này ăn với cơm nguội hay khoai lang luộc là đúng điệu dân Bạc liêu.nhớ chang nước ngọt màu đen đen và gạch vàng vàng ,đỏ đỏ trong con ba khía ra lên cơm rồi trộn đều chẹp
chẹp.còn ăn thân ba khía chĩ nút cho hết tinh túy của nó thôi chứ k có thịt đâu mà ăn hihithay đổi nội dung bởi: tom, 08-04-10 lúc 10:07
Chào mừng bạn đến với huyền không lý số
-
Có 3 Hội viên đã cảm ơn đến "tom" về bài viết có ích này:
dongphuong (08-04-10),huongvi (08-04-10),thaihoa (09-04-10)
-
08-04-10, 14:24 #440
thay đổi nội dung bởi: huongvi, 08-04-10 lúc 21:48
Hãy mỉm cười với mọi người và đặt chân tình trong mỗi cái bắt tay
Tục ngữ Pháp
-
Sắp xây nhà cần tư vấn – nhà hướng đông nam 150độ
By sonthuy in forum Tư vấn phong thủyTrả lời: 42Bài mới: 14-06-14, 22:41 -
Kính nhờ các Bác xem giúp hướng cửa hàng!
By nhando299 in forum Tư vấn phong thủyTrả lời: 34Bài mới: 03-02-10, 13:31 -
Chuyện cười trong cuộc sống hàng ngày
By vhkhoi in forum Thư Giãn - Giao LưuTrả lời: 0Bài mới: 14-10-09, 19:58