-
03-08-10, 05:40 #781
-
-
05-08-10, 11:25 #782
-
-
05-08-10, 11:58 #783
ông này hù nghe ghê quá,chắc có tin nội bộ hay sao vậy,tui bị xữ hoài ...không sợ....như cũng cám ơn ông có lòng vác xác tui ra hehe
[IMG]http://image.tin247.com/ngoisao/090924095403-676-341.jpg[/IMG]
[IMG]http://image.tin247.com/ngoisao/090924095402-276-43.jpg[/IMG]
[IMG]http://image.tin247.com/ngoisao/090924095403-693-858.jpg[/IMG]thay đổi nội dung bởi: tom, 06-08-10 lúc 12:00
Chào mừng bạn đến với huyền không lý số
-
Có 3 Hội viên đã cảm ơn đến "tom" về bài viết có ích này:
dongphuong (05-08-10),macchulan (06-08-10),thaihoa (06-08-10)
-
08-08-10, 12:15 #784
Ai chưa biết làm trứng vịt lộn xào me thì vào đây
[IMG]http://www.vi-mart.vn/imgpro/pic2466.JPG[/IMG]
[IMG]http://www.xaluan.com/images/news/Image/2010/08/07/1281237277.img.jpg[/IMG]
trứng vịt lộn xào me
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
[IMG]http://www.xaluan.com/images/news/Image/2010/08/07/emaitrung-vit-lon100807mbttrungnguyenlieu2.jpg[/IMG]
- 50gr me
- 2 thìa đường
- 1 thìa nước mắm
- 1 thìa bơ
- 2 tép tỏi
- Trứng vịt lộn
- Lạc rang (đậu phộng rang)
- Rau răm
Nguồn đọc thêm: http://www.xaluan.com/modules.php?na...#ixzz0vzKs26UNthay đổi nội dung bởi: tom, 11-08-10 lúc 08:18
Chào mừng bạn đến với huyền không lý số
-
Có 3 Hội viên đã cảm ơn đến "tom" về bài viết có ích này:
dongphuong (10-08-10),macchulan (08-08-10),thaihoa (09-08-10)
-
10-08-10, 07:11 #785
Mẹo hấp cá thơm ngon
Cá hấp là một món ăn ngon và bổ dưỡng, nhưng nếu không biết cách hấp thì món này sẽ có mùi tanh và khó ăn. Làm thế nào để hấp cá được ngon?
[IMG]http://www.xaluan.com/images/news/Image/2010/07/21/1279764073.img.jpg[/IMG]
Hấp được xem là cách chế biến có thể giữ lại được nhiều nhất những dưỡng chất của món ăn và rất tốt cho sức khỏe.
Trong đó, cá hấp là một món ăn ngon và bổ dưỡng, nhưng nếu không biết cách hấp thì món này sẽ có mùi tanh và khó ăn. Làm thế nào để hấp cá được ngon?
- Mùi tanh đặc trưng của cá là do chất histamine tạo ra. Cá tươi thì mùi tanh sẽ nhẹ bớt. Không thể làm cho mùi tanh của cá mất đi mà chỉ có thể làm cho nó bớt đi. Để hạn chế mùi tanh của cá, khi hấp, bạn nên cho vào một chút rượu trắng và gừng, đầu hành hay sả cây đập dập.
- Khi thực hiện những món cá hấp đặc biệt như cá hấp xì dầu, cá hấp tàu xì, Tứ Xuyên hay chưng tương, ngoài gia vị chính, bạn cũng nên cho chút gừng cắt sợi hay băm nhuyễn. Gừng vừa làm bớt mùi tanh của cá, vừa làm cho món cá hấp thêm ngon, lại ấm bụng.
- Thật khó chịu khi món cá hấp cứ vỡ nát dù bạn đã rất cố gắng nâng niu nó. Hãy thử xắt vài khoanh hành tây mỏng lót phía dưới sẽ giúp món cá hấp của bạn thơm hơn và điều đặc biệt là cá sẽ chín đều và không bị nát.
- Thêm một bí quyết đặc biệt nữa là khi hấp cá, nếu bạn để một miếng mỡ gà lên mình cá, thịt cá sẽ béo ngậy, thơm ngon hơn rất nhiều.
Nguồn đọc thêm: http://www.xaluan.com/modules.php?na...#ixzz0w9nn2GsLthay đổi nội dung bởi: tom, 11-08-10 lúc 08:18
Chào mừng bạn đến với huyền không lý số
-
Có 3 Hội viên đã cảm ơn đến "tom" về bài viết có ích này:
dongphuong (10-08-10),maile (11-08-10),thaihoa (10-08-10)
-
10-08-10, 07:26 #786
hi Anh!
Món này đúng là khẩu vị mình đang sưu tầm đây, loay hoay chưa biết chế biến ra sao thì gặp được " gia sư" rồi . Hôm nào mình làm thử món cá chẻm để thí nghiệm .Chiến thắng không kiêu căng,
Thất bại không nãn lòng.
-
-
10-08-10, 13:55 #787
-
-
10-08-10, 14:04 #788
-
-
10-08-10, 14:32 #789Chào mừng bạn đến với huyền không lý số
-
-
11-08-10, 07:30 #790
Anh thaihoa làm thử thì nhớ chụp hình post lên cho ACE biết tài nhé hihi,cám ơn
còn nữa nè:
Cá điêu hồng nướng gừng sả
[IMG]http://www.xaluan.com/images/news/Image/2010/08/10/1281405360-ca-dieu-hong3.jpg[/IMG]
[IMG]http://www.xaluan.com/images/news/Image/2010/08/10/1281405360-ca-dieu-hong5.jpg[/IMG]
Thịt cá mềm, không tanh chút nào, dậy mùi thơm gừng sả.
Nguyên liệu:
- 2 con cá điêu hồng mỗi con 800g
- 1 củ sả
- 1 củ gừng
- 1 quả chanh vàng
- Xì dầu
- Sốt ướp thịt cá
- Tương ớt
- Đường
Cách làm:
- Cá sau khi đánh vẩy sạch sẽ, moi sạch ruột gan thì xát muối, để khoảng 10 phút, rửa kĩ lại bằng nước ấm. Cá tươi nên hoàn toàn không tanh 1 chút nào.
- Sau khi rửa sạch cá, dùng khăn giấy đa năng thấm khô mình cá rồi khía xéo
- Gừng, sả thái sợi
- Chanh vắt lấy nước, vỏ chanh bào mỏng rồi thái sợi
Làm sốt ướp:
Hòa xì dầu, sốt ướp thịt cá, đường, tương ớt, nguấy đều tay cho sốt nhuyễn.
- Dùng thìa quết đều sốt lên mình cá, lật qua lật lại cho nước sốt thấm đều 2 mặt.
- Rắc sả, gừng lên mình cá, nhớ nhét 1 ít vào bụng cá.
- Bọc cá vào giấy bạc
- Cuộn lại nhưng vẫn hé chứ không cần cuộn chặt vì tác dụng giấy bạc giúp cho nước sốt bám đều và ngập cá khi mình nướng
- Nướng cá khoảng 10 phút ở nhiệt độ 300 độ
- Sau đó bỏ giấy bạc đi cho cá lên vỉ nướng thêm mỗi mặt để cá xém.
- Phần sốt còn lại trong giấy bạc trút ra 1 cái chảo nhỏ, đun sôi sôi 1 lúc là sốt sánh lại sền sệt, có thể thêm chút sốt me hơi chua chua hoặc tùy khẩu vị. Sốt dùng để ăn thêm bên ngoài nếu dùng cơm.
Thành phẩm chín mềm, thơm mùi gừng sả và khử mùi tanh. Cá có vị đậm đà nhưng không lẫn đi đâu được vị ngọt của cá tươi.
Nguồn đọc thêm: http://www.xaluan.com/modules.php?na...#ixzz0wFi15ogdthay đổi nội dung bởi: tom, 11-08-10 lúc 11:50
Chào mừng bạn đến với huyền không lý số
-
-
Sắp xây nhà cần tư vấn – nhà hướng đông nam 150độ
By sonthuy in forum Tư vấn phong thủyTrả lời: 42Bài mới: 14-06-14, 22:41 -
Kính nhờ các Bác xem giúp hướng cửa hàng!
By nhando299 in forum Tư vấn phong thủyTrả lời: 34Bài mới: 03-02-10, 13:31 -
Chuyện cười trong cuộc sống hàng ngày
By vhkhoi in forum Thư Giãn - Giao LưuTrả lời: 0Bài mới: 14-10-09, 19:58